Hướng dẫn quy trình vệ sinh sau xây dựng

Các công trình sau thi công thường rất bẩn. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này trước khi bàn giao cho khách hàng? Trong bài viết này, Quang Minh Phúc xin giới thiệu quy trình vệ sinh sau xây dựng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sau thi công, có rất nhiều vấn đề cần giải quyết trước khi đưa công trình vào sử dụng. Trong đó, quy trình vệ sinh sau xây dựng là bước then chốt góp phần hoàn thiện không gian sống tốt nhất. Quang Minh Phúc tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong ngành vệ sinh chuyên nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh sau thi công nhanh chóng và tối ưu nhất. 

Vệ sinh sau xây dựng là gì?

Vệ sinh sau xây dựng là dịch vụ vệ sinh được thực hiện đối với các công trình mới hoặc đã được cải tạo. Một nhà thầu xây dựng có thể tiến hành công việc tổng vệ sinh. Tuy nhiên, làm sạch chi tiết phải được thực hiện bởi một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Dưới đây là một số phần quan trọng cần được làm sạch trong quy trình vệ sinh sau xây dựng, bao gồm:

 • Thu gom rác thải và các vật dụng, mảnh vụn sau thi công

 • Loại bỏ bụi bẩn, vết ố, sơn, xi măng và dầu mỡ trên khắp các bề mặt như tường, trần, đồ nội thất,…

 • Giải quyết các vấn đề an toàn như dây điện, ổ cắm, các thiết bị điện,…

Hướng dẫn quy trình vệ sinh sau xây dựng 

Các bước trong quy trình vệ sinh sau xây dựng

Các yêu cầu vệ sinh trên được thực hiện từng bước một thông qua ba giai đoạn làm sạch sau xây dựng:

Giai đoạn 1: Vệ sinh phần thô

Vệ sinh phần thô bao gồm thu gom rác và loại bỏ vật liệu thừa sau thi công. Các phần còn sót lại sẽ được quét sạch hoặc hút bụi. Sau đó gom vào thùng hoặc bao tải để tập kết đúng nơi quy định. Các nhãn dán, băng dính dán bảo vệ từ cửa ra vào đến cửa sổ cũng được loại bỏ trong công đoạn này.

Giai đoạn 2: Vệ sinh phần tinh

Trong 3 giai đoạn của quy trình vệ sinh sau thi công, vệ sinh phần tinh là bước quan trọng nhất mang đến sự hoàn thiện cho công trình. Đây cũng là giai đoạn có nhiều công việc nhất và cần đến lượng lớn trang thiết bị cũng như nhân lực. Vệ sinh phần tinh cũng được chia thành 3 bước như sau

 • Tẩy điểm

Sau thi công, trên hầu khắp các bề mặt sẽ bị dính những vết bẩn như sơn, xi măng, dầu mỡ,…Tẩy điểm tức là làm sạch từng vị trí bị bám bẩn bằng các hóa chất tương thích và phù hợp.

 • Làm sạch đồng bộ

Sau tẩy điểm, các công nhân sẽ tiến hành làm sạch toàn bộ bề mặt của không gian. Các thiết bị, máy móc hiện đại cũng sẽ được “huy động” để loại bỏ bẩn trên diện rộng. Khi đó, không gian sẽ sạch bóng một cách triệt để.

Rác thải sẽ được thu gom và tập kết đúng nơi quy định 

 • Làm sạch lần cuối

Trong quá trình vệ sinh, hóa chất, nước bẩn,… vẫn còn sót lại. Vệ sinh lần cuối cho phép loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn bám trên bề mặt, đặc biệt trong các ngóc ngách nhỏ của không gian.

Giai đoạn 3: Kiểm tra lần cuối

Đây là bước cuối cùng trước khi bàn giao công trình cho khách hàng. Việc kiểm tra đồng bộ đảm bảo không gian được làm sạch một cách tối ưu nhất. Đặc biệt, điều này có thể giúp phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh. Đảm bảo mang đến không gian hoàn thiện tuyệt đối cho khách hàng.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ vệ sinh sau xây dựng của Quang Minh Phúc?

Quang Minh Phúc xây dựng một quy trình vệ sinh sau xây dựng an toàn, nhanh chóng và chuẩn xác nhất:

 • Nguồn nhân lực mạnh, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao

 • Trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc tiên tiến và công cụ vệ sinh chuyên nghiệp

 • Nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

 • Giá thành dịch vụ cạnh tranh nhất trên thị trường

 • Hợp đồng rõ ràng, các điều khoản dựa trên sự đồng thuận của hai bên

Quang Minh Phúc – dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp hàng đầu

Quy trình vệ sinh sau xây dựng của Quang Minh Phúc luôn tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt nhất. Đảm bảo nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi cam kết tất cả các tiêu chuẩn làm sạch của khách hàng sẽ được đáp ứng. Để nhận được mức giá tốt nhất, hãy liên hệ với Quang Minh Phúc ngay hôm nay.